Lựa chọn nội thất cho thiết kế nhà gỗ truyền thống

thi công 1 căn nhà gỗ càng cầu kỳ bao nhiêu thì việc chọn lựa thiết kế bên trong làm sao cho tương xứng với kiến trúc nhà gỗ càng trở nên gian truân bấy nhiêu. Với các chủ nhà cầu kỳ & tỉ mỉ từ chọn lựa chất gỗ, thiết kế tổng quát, thiết kế chi tiết cụ thể từng phần…thì chắc chắn nội thất cũng sẽ không còn nằm ngoại dự tính, nó phải có phong cách thiết kế làm sao để cho giữ được trọn vẹn nhất những nét truyền thống Việt – đó là sự đơn giản, tính chuẩn mực, mộc mạc mà tinh tế và sắc sảo.

Nhà gỗ
Nhà gỗ

thời trước, các cụ làm những gì có điều hòa, làm gì có căn nhà nhiệt độ mát lạnh như thời nay. Chỉ có căn nha go don gian với sàn gạch lạnh chân, căn nhà ấy cũng chỉ được phủ quanh bởi hàng cây xanh mướt… nhưng cũng đủ che đi những chiếc nắng oi ả. Đem tới các cơn gió không nhiều, mát lạnh vào những trưa hè chói chang, khi bạn nằm ngủ trưa trên chiếc sập gỗ. Một không gian rảnh rỗi, điềm nhiên, tĩnh lặng ngay giữa một khu rừng rậm uốn lượn cầu kỳ bởi những nét trạm điêu luyện, tinh xảo có 1 không 2. Chỉ những nghệ nhân lành nghề mới phát hành tấm hoành phi sơn son thiếp vàng tuyệt hảo như vậy.

Nhà gỗ
Nhà gỗ

Mục lục [ẩn]

Cách chọn lựa nội thất phù hợp nhất cho nhà gỗ truyền thống cổ truyền
một số chú ý trong chọn lựa nội thất nhà gỗ
Cách lựa chọn nội thất cân xứng nhất cho nhà gỗ truyền thống cổ truyền
Mỗi một vật dụng, đồ thiết kế bên trong nhà gỗ cổ trong căn nhà đều xứng danh là một“tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ kinh điển” bộc lộ tầm vóc của 1 dự án công trình phong cách thiết kế vốn đã rất kỳ công, đòi hỏi sự tinh tế tuyệt đối. Đơn giản và dễ dàng như bộ cửa đi ra vào, nó không đơn giản chỉ là cửa đi ra vào, mà này còn được xem là vị trí trung tâm của căn nhà, nơi biểu hiện sự nghiêm túc, nét hài hòa của căn nhà, cũng tương tự địa vị của chủ nhà, chính vì như thế nó phải là bức họa nghệ thuật, phải được chạm nổi hoặc chạm lộng tinh xảo và hết sức tỉ mỉ.

Nhà gỗ
Nhà gỗ

trong những công việc phong cách thiết kế nha go co truyền, mang đậm màu dân tộc bản địa thì mặc dù là thời ngày xưa & nay cũng không không giống nhau về độ khó là bao. Việc xây dựng căn hộ cao cấp, nếu việc phong cách thiết kế phần cứng của căn nhà là cả sự kỳ công trong việc lựa chọn chất gỗ, phong cách thiết kế cụ thể sao để cho hài hòa và hợp lý thì sự bố trí và lựa chọn nội thất lại là cả một cơ nghiệp. Nó biểu hiện tầm vóc của chủ nhà, thậm chí là bộ mặt của tất cả dòng họ.

-> bạn sẽ hụt hẫng nếu bỏ qua những thiết kế nhà gỗ đẹp nhất năm 2018

một vài xem xét trong chọn lựa nội thất nhà gỗ
tùy theo phong cách xây dựng tổng thể phong cách thiết kế căn nhà hướng về thuộc thời nào trong Lý, Trần, Lê… Mà các đồ dùng được chạm khắc làm thế nào cho đồng hóa với nhau. Thí dụ như: cửa bức bàn thường được chọn đường nét chạm khắc thuộc hàng kinh khủng như: long lân quy phượng, tùng cúc trúc mai… thì ắt hẳn chọn một bức họa đồ Đông hồ, một bộ bàn và ghế mang đẳng cấp và sang trọng cổ xưa, mộc mạc sẽ tạo nét chấm phá cho bản vẽ xây dựng của những mẫu nhà gỗ cổ, vẫn giữ được nét media trong hơi hướng văn minh.

Nhà gỗ
Nhà gỗ

Chỉ riêng phần cửa đi ra vào đủ để thấy việc đầu tư tốn công tốn sức như nào, thì phần thiết kế bên trong gỗ bạn có thể tưởng tượng được phải không? Có lẽ rằng là 1 trong người thô thiển, tôi có xúc cảm như mình đang rất được ngồi trên “đống tiền” khi bước chân vào những tòa nhà gỗ trang nghiêm như vậy này. Nhưng bởi vì nó đặc biệt như vậy, cổ kính như vậy mà tôi mới thấy được hương vị truyền thống trong từng mét khối không gian. Chưa biết như thế nào, nhưng có lẽ rằng, tôi sẽ thích đến đây nhất giữa những ngày hè nóng giãy, những ngày cảm thấy mệt mỏi trước việc bon chen, xô bồ của cuộc sống thường ngày thường ngày… phù hợp đó cũng là một trong hơi vị cổ điển mà cha ông ta muốn chúng ta học hỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *